Portfolio

The House of Breeze

“The House of Breeze” do đội ngũ kiến trúc sư của C.A.T thực hiện là công trình nhà dân dụng đầu tiên được cấp chứng chỉ CÔNG TRÌNH XANH (EDGE) do tổ chức SGS Vietnam cấp.

“The House of Breeze” đem đến sự tiện nghi cho chủ nhân khi tối ưu được không gian sống xanh bằng việc tiết kiệm nguồn tài nguyên, giảm thiểu tác động đến môi trường. Ngôi nhà gồm ba phòng ngủ được xây liền kề các toà nhà và nằm trên một con phố sầm uất ở Sài Gòn, CAT đã lắp đặt một giếng trời trên mái nhà với mục đích mang ánh sáng ban ngày tự nhiên vào nhà. Bằng cách sử dụng các giải pháp thiết kế thụ động, như cửa sổ nhỏ hơn, các thiết bị che bóng bên ngoài, chủ nhân dự kiến sẽ tiết kiệm 51% lượng tiêu thụ điện năng trong nhà.

Sử dụng màu sắc cổ điển phỏng theo mái nhà người Việt xưa, kết hợp với kỹ thuật kiến trúc hiện đại: bông thông gió, giếng trời, cửa sổ không cánh, nối phòng không cửa, dù đứng ở vị trí nào trong nhà cũng cảm nhận được gió trời.

The House of Breeze là công trình được đội ngũ kiến trúc sư của C.A.T rất tâm đắc vì thể hiện được rõ nét tư duy thiết kế, kỹ thuật thực hiện bố cục luân chuyển gió, ánh sáng. Chủ nhân của ngôi nhà sẽ có một cuộc sống cá nhân chất lượng và an yên, nhẹ tênh sảng khoái như chính tên của ngôi nhà.

Xem thêm mô tả chi tiết
Date:
Category:
Architect

Trương Công Trí

Tags: